Jólabakstur með Ásdísi

Súkkulaði jólanammi

½ bolli bráðin kókósolía

2/3 bolli hreint kakóduft

1 msk tahini eða möndlusmjör

3 msk hunang

½ tsk kanill

¼ bolli gróft saxaðar pistasíuhnetur

¼ bolli gróft saxaðar saltaðar möndlur

2-3 msk kókósmjöl

½ bolli goji ber

  • Hrærið saman í skál bráðinni kókósolíu, kakó, möndlusmjöri, hunangi og kanil þar til vel blandað saman.
  • Setjið bökunarpappír á ofnplötu og hellið súkkulaðiblöndunni ofan á bökunarpappírinn og dreifið úr með sleif.
  • Toppið með söxuðum hnetum, goji berjum og kókósmjöli (megið nota hvaða hnetur eða fræ eða þurrkaða ávexti sem er).
  • Setjið í kælir eða frystir og brjótið svo í hæfilega munnbita og njótið.
  • Ath að súkkulaðið bráðnar fljótt við stofuhita þannig best að láta ekki standa of lengi.

Hnetusmjörs- og súkkulaðibitakökur

1 bolli fínt hnetusmjör

1/3 bolli hunang (má vera ¼ b)

1 tsk matarsódi

½ bolli súkkulaðidropar

1 egg

  • Hitið ofninn í 175°C. Hrærið saman í skál öllu nema súkkulaðidropunum, þar til myndast þykkt deig.
  • Hrærið því næst út í súkkulaðidropum með sleif (bætið við 1 msk af súkkulaðidropum til að setja ofan á kökurnar). Það má líka nota saxað súkkulaði að eigin vali eða sleppa því að setja súkkulaði út í deigið og setja eingöngu súkkulaði ofan á.
  • Setjið ½-1 msk af deiginu á bökunarpappír á ofnplötu.
  • Bakið í 10-12 mín (eða ögn lengur ef þið viljið hafa þær aðeins stökkari) þar til smákökurnar eru farnar að taka smá lit, takið þær úr ofninum og látið kólna í 10 mín. Þær stífna aðeins við það að fá að standa.
  • Í stað hunangs má nota ½ bolla af hrásykri eða kókóspálmasykri. Nota má Maple sirop frá GoodGood ef þið viljið hafa smákökurnar sykurlausar.
  • Hvítir súkkulaðidropar frá Änglemark eru líka góðir fyrir þá sem vilja.
  • Það má einnig nota 1 hörfræjaegg (flax egg) ef fólk kýs að sleppa eggjum.
Hnetusmjörs- og súkkulaðibitakökur

Gleðilegan jólabakstur!

Ásdís