Search
Close this search box.
Kotasælubollur úr heilhveiti

Kotasælubollur úr heilhveiti

Þessi uppskrift kemur frá Írisi Blöndahl en þessar bollur gerir hún gjarnan um helgar þegar hún setur saman bröns hlaðborð í hollari kantinum.

Innihald

  • 5 Dl gróft heilhveiti frá Himneskri Hollustu
  • 2 Tsk lyftiduft
  • 250 gr Kotasæla
  • 1 msk Olía
  • ½ msk Salt
  • 1 dl mjólk
  • 1 dl Sesam fræ til að strá yfir

Aðferð

Blandið öllu saman en endið á mjólkinni þar sem það gæti þurft minna eða meira af henni, blandið henni hægt og rólega við og metið hversu mikið þarf af henni, deigið á að vera klístrað.

Útbúið sirka 10 bollur með skeið á bökunarplötu og bakið í ofni við 180 gráður í 20 mínútur.

NÝLEGT