Mexíkanskar sætar kartöflur

Mexíkanskar sætar kartöflur

>

MexikanskarSaetarIndiana

  1. Sætar kartöflur skornar í helming, smurðar með olíu og bakaðar í ofninum með skinnið upp í 40 mínútur á 180°.
  2. Rauðlaukur og paprika (græn og/eða rauð) steikt á pönnu. Sett í skál og hrært saman við góða salsa sósu og einhver góð krydd sem passa við, t.d. salt + pipar, ferskan kóríander eða kóríanderkrydd, paprikuduft, chiliduft.
  3. Svartar baunir í dós skolaðar í sigti undir vatni þar til vatnið rennur hreint í gegn. Baununum síðan bætt við í skálina með steikta grænmetinu, salsa sósunni og kryddunum.
  4. Guacamole útbúið: Avocado, tómatar, lime safi, salt + pipar og tómatar ef þið eigið/viljið bæta þeim við.
  5. Skerið gúrku í litla bita. 

Samsetning: Snúið kartöflunni við og setjið á disk (nú snýr skinnið niður). Notið skeið til að kljúfa þær í helming (ekki skinnið samt) og notið sömu skeið til að skófla fyllingunni inní og ofaná kartöfluna. Getið skafað aðeins innanúr kartöflunni til að koma meiri fyllingu fyrir. Setjið fyrst bauna- og salsablönduna, síðan guacamole, gúrku og toppið með Sriracha spicy mayo. Ef þið eigið ferskan kóríander er hægt að setja hann ofaná líka + meira krydd ef þið viljið. Líka hægt að setja sýrðan rjóma ofaná. Að lokum er lime kreist yfir allt.

FullSizeRender_1540213321838

BUNALUN vörurnar eru tiltölulega nýkomnar í verslanir en ég er virkilega hrifin af þeim og nota bæði baunirnar og hökkuðu tómatana í fullt, fullt af réttum sem ég geri heima. Ég elska að henda í ljúffengan og næringaríkan mat sem tekur enga stund að útbúa og kostar lítið. Það eina sem þarf að gera við baunirnar er að skola þær í sigti og þá eru þær klárar í allskonar rétti. Tómatarnir eru bara klárir í dósinni og er bæði hægt að fá hreina og með kryddjurtum.

Snapseed-4-

Mér finnst auðveldara að borða hollan mat ef ég bý hann sjálf til heima, þá veit ég líka hvað er í honum og get haft hann nákvæmlega eins og ég vil. Ég hvet ykkur til að vera dugleg að prófa ykkur áfram í eldhúsinu og tilvalið væri að byrja á þessum fylltu, mexíkönsku kartöflum.

Indíana Nanna

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest