Saltkaramellu Hráfæðisbitar

Saltkaramellu Hráfæðisbitar

Hráefni:
Botn: 
2 dl möndlur
1 dl kókosmjöl
8 döðlur
1/4 bolli kókósolía

Fylling:
250 gr döðlur
1 dl kókosmjólk
1/4 dl kókosolía
1/2 teskeið salt

Súkkulaði:
1/2 dl kakó
2 bollar kókosmjólk
10 dropar karamellu stevía 
1/4 dl kókosolía
IMG_1527
Aðferð:
Botn:
Settu smjörpappír í 20×20 cm bakka og hafðu hann tilbúinn til að setja kökuna í. Fyrir botninn blandaðu öllum hráefnunum í matvinnsluvél í nokkrar mínútur og settu í botninn á bakkanum og inní frysti. 

IMG_1523

IMG_1522

Fylling:
Fyrir fyllinguna skal setja öll hráefnin í matvinnsluvél og blanda vel saman í nokkrar mín. Getur verið gott að leggja döðlurnar í bleyti þangað til þær eru mjúkar og auðveldara að blandast saman. Gott er að setja kökuna inní fyrsti á milli skrefa. 

IMG_1526

IMG_1524

Súkkulaði:
Blandað saman hráefnunum á vægum hita, bætt við meiri kókósmjólk ef súkkulaðið of þurrt. Blandan sett ofaná kökuna. Ofaná er bætt smá sjávarsalti og að lokum sett inní fyrsti. 

IMG_1520

IMG_1525

Best er að taka kökuna út 15 mín áður en hún er borin fram. 

Takk fyrir lesturinn og ef þið viljið fylgjast eitthvað meira með mér er ég rosa dugleg á Instagram !

Hildur Sif Hauks

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest